Các Khóa Học Mini-MBA Hot Nhất Hiện Nay- Lựa Chọn Mới Cho Nhà Quản Lý

Với ưu điểm về mặt thời gian và linh động trong việc giảng dạy, các khóa học Mini-MBA hiện được các bạn trẻ và nhiều nhà quản lý đón nhận bởi nhiều ưu điểm đáp ứng nhu cầu cần thiết.

Chương trình Mini-MBA được xem là phiên bản thu nhỏ của chương trình MBA – Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Nội dung chương trình học của các khóa Mini-MBA cũng được tinh gọn, tập trung vào các nội dung trọng điểm, thời gian diễn ra khóa học cũng rất ngắn so với các chương trình MBA thông thường.

Điều này đáp ứng nhu cầu học nhanh, ứng dụng ngay vào công việc thực tế của các nhà quản trị và đối tượng người đi làm có mong muốn đạt những bước tiến trong sự nghiệp.

học Mini MBA online xu hướng của các nhà quản lý lựa chọn tiết kiệm thời gian

Phương pháp – Hình thức học – Khả năng ứng dụng và các Giá trị khác từ khóa học là những yếu tố quan trọng mà các nhà quản trị thường quan tâm đến nhất trước khi ra quyết định chọn chương trình phù hợp. Một số Chương trình Mini-MBA nổi bật hiện nay có thể kể đến như

đọc thêm: Top 10 chương trình MBA bạn nên chú ý

Khóa Mini-MBA trên hệ thống đào tạo trực tuyến Smartrain của Viện Quản trị Tài chính AFC

Theo thông tin được công bố trên website, khóa học Mini-MBA tại Smartrain được triển khai theo hình thức học online với các bài giảng được quay, dựng sẵn, kèm theo 02 buổi tư vấn offline (trực tiếp) của các giảng viên trong khóa học. Khi đăng ký và hoàn thành thanh toán, học viên sẽ được nhận email cấp tài khoản đăng nhập vào hệ thống học liệu để bắt đầu chương trình học.

Nội dung khóa học gồm 07 phần: Kỹ Năng Lãnh Đạo Cao Cấp, Lập Kế Hoạch Tài Chính, Kỹ Năng Lập Kế Hoạch Kinh Doanh, Pháp Luật Cho Chủ Doanh Nghiệp, Kỹ Năng Huy Động Vốn Chủ Và Vay Ngân Hàng, Quản Trị Nhân Sự Cao Cấp, Kỹ Năng Quản Trị Chi Phí Trong Doanh Nghiệp.

Thời gian của khóa học trung bình trong vòng 02 tháng, sau khi hoàn thành chương trình, học viên sẽ được cấp chứng chỉ do Viện Quản trị Tài chính AFC cấp. Với hình thức học này, người học có thể đăng ký và bắt đầu học bất cứ lúc nào, học mọi lúc, mọi nơi, theo lịch trình của cá nhân.

Khóa học Mini MBA của Thinking School

Tương tự với khóa học tại Smartrain, khóa học Mini-MBA tại Thinking School cũng được triển khai theo hình thức online với các nội dung khóa học được dựng sẵn, kết hợp với một số buổi học thảo luận, tương tác trực tiếp với giảng viên. Khi đăng ký và hoàn thành thanh toán, học viên cũng sẽ được nhận email cấp tài khoản và hướng dẫn sử dụng hệ thống học liệu.

Chương trình học của Thinking School diễn ra trong vòng 04 tháng, với 05 môn học gồm: Nghệ thuật Lãnh đạo, Phân tích Tài chính cho nhà quản lý, Tổ chức nhân sự và phát triển tài năng, Kỹ năng số cho người đi làm, Chiến lược kinh doanh và công cụ quản lý.

Sau khi hoàn thành chương trình, học viên cũng được nhận chứng chỉ hoàn thành chương trình Mini MBA do Thinking School Việt Nam cấp.

Khóa học Global MiniMBA của Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Đại học FPT

Đây là chương trình học được triển khai theo hình thức live-learning trên các nền tảng số của FPT, chương trình học được thu gọn và chắt lọc những nội dung cô đọng nhất của chương trình MBA truyền thống.

Khóa học Global MiniMBA bao gồm 07 chuyên đề, trải dài với 25 đến 27 buổi học, bao gồm: Nghệ thuật quản trị bán hàng hiện đại; Ra quyết định dựa trên thông tin tài chính; HRM 4.0; Quản trị vận hành tinh gọn; Quản trị sự thay đổi; Marketing 5.0; Quản trị chiến lược và lãnh đạo; Xây dựng Business Plan – ứng dụng kiến thức vào hoạt động thực tiễn kinh doanh.

Mục tiêu chương trình học hướng đến việc hoàn thiện và phát triển 03 yếu tố: Tư duy, kỹ năng và công cụ, giúp người học phát triển sự nghiệp, nâng tầm vị thế của bản thân trong công việc. Các lớp học của khóa Global MiniMBA được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên là các doanh nhân hàng đầu và diễn ra vào buổi tối, thứ 3-5-7 hàng tuần. Học viên tốt nghiệp sẽ nhận chứng chỉ từ Viện Quản trị & Công nghệ FSB cấp.

Kết Luận

Từ các thông tin trên, có thể thấy mỗi khóa học Mini-MBA đều hướng đến những mục tiêu riêng, dựa vào các yếu tố này sẽ giúp các bạn trẻ và những nhà quản lý lựa chọn được khóa học phù hợp để được bổ sung kiến thức và hoàn thiện kỹ năng để phát triển sự nghiệp quản trị của mình. Ngoài ra, học viên tham gia các Khóa học Mini-MBA không chỉ rút ngắn thời gian trau dồi kỹ năng mà còn phát triển cơ hội mở rộng kinh doanh thông qua các cộng đồng của các đơn vị đào tạo.

Tuy nhiên đây chỉ là lựa chọn mang tính thời điểm, bởi vì những gì bạn học được trong chương trình này chủ yếu ở mức cơ bản và lý thuyết rất nhiều. Hơn hết thì chứng chỉ Mini MBA chỉ do các cơ sở đào tạo nhỏ lẻ cấp và không được Bộ GD&ĐT công nhận. Chính vì điều đó nếu bạn thực sự muốn bứt phá trên con đường phát triển sự nghiệp thì việc học MBA sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất.

đọc thêm: MBA là bằng gì? Tìm hiểu các chương trình học MBA

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *