Chi Phí Học MBA Tại Việt Nam?

Học phí MBA là vấn đề mà các học viên đang theo học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh đều quan tâm bởi nó không hề rẻ. Hiện nay ở Việt Nam có khá nhiều chương trình MBA đến từ các trường Đại học danh tiếng cả trong và ngoài nước. Như vậy, chương trình MBA có những mức học phí nào?  hãy cùng PGSM.EDUNET.VN tìm hiểu cụ thể trong bài viết này.

Học Phí MBA Có Những Mức Nào?

Học MBA ở Việt Nam có 3 chương trình đào tạo gồm MBA trong nước, MBA quốc tế và MBA liên kết. Tùy vào từng chương trình sẽ có mức học phí khác nhau.

1. Chương Trình MBA Trong Nước

Đây là chương trình có mức học phí thấp nhất vì được đào tạo từ các trường đại học trong nước. Bằng cấp chỉ có giá trị trong nước và giáo trình học tập chưa thực sự tốt. Chương trình MBA được chia làm 2 loại: MBA phổ thông và MBA chất lượng cao.

Thạc sĩ MBA trong nước

MBA phổ thông: mức học phí dao động từ 50 – 70 triệu đồng/ khóa.

MBA chất lượng cao: mức học phí trong khoảng từ 100 – 150 triệu đồng/ khóa. Giáo trình được tham khảo và cập nhật từ các chương trình MBA quốc tế. Chất lượng giảng dạy và dịch vụ cao hơn MBA phổ thông.

2. Chương Trình MBA Liên Kết Quốc Tế

Đây là chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh hợp tác giữa các trường Đại học quốc tế với các trường Đại học trong nước. Học phí dao động từ 100 – 200 triệu đồng/ khóa cho các chương trình liên kết với các trường đại học tại khu vực Châu Á, trên 200 triệu đồng với các chương trình Châu Âu, Châu Úc hoặc Châu Mỹ.

Chương trình thạc sĩ PGSM liên kết Đại học quản trị Paris Pháp- Đại học kinh tế quốc dân

Hiện nay chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp PGSM với sự kết hợp của trường Đại Học Quản Trị Paris và trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân. Là một chương trình đào tạo liên kết quốc tế rất chất lượng với chi phí cực kỳ hấp dẫn, học tại Việt Nam nhận bằng của Pháp. Đội ngũ giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ và chuyên gia đầu ngành giảng dạy, chia sẻ các kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm quản lý điều hành doanh nghiệp thực tế.

3. Chương Trình MBA Quốc Tế (MBA online)

Đây là chương trình được đầu tư hoàn toàn từ các trường đại học ở nước ngoài với giáo trình và giảng viên đạt chuẩn quốc tế, giảng dạy trên nền tảng trực tuyến. Học viên học tập, nghiên cứu, tham khảo tài liệu và hoàn thành yêu cầu của chương trình trên hệ thống này.

Chương trình MBA quốc tế

Mỗi khóa học MBA sẽ có mức học phí dao động từ 120 – 250 triệu đồng/ khóa. Chương trình MBA Online sẽ giúp các học viên tiết kiệm thời gian và tài chính cho việc học tập (chi phí du học, sinh hoạt tại nước ngoài,…) nhưng vẫn được nhận bằng MBA quốc tế.

Bản chất của học MBA Online là không tiếp xúc trực tiếp giữa giáo sư và học viên. Một số chương trình MBA Online thường có đơn vị hợp tác để hỗ trợ học viên học tập. Trong quá trình học tập, học viên không tránh khỏi những vấn đề liên quan đến học thuật, nội dung bài giảng, bổ sung kiến thức chuyên môn,… lúc này đơn vị hỗ trợ sẽ giải đáp thắc mắc và bổ sung kiến thức.

Điều kiện bắt buộc khi theo học chương trình MBA quốc tế hay MBA liên kết là học viên phải đạt chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL. Một số trường yêu cầu cao hơn, tiêu chuẩn đầu vào phải thi GMAT. Nếu chưa đạt những chứng chỉ trên bạn phải hoàn thành mới được nhập học. Cụ thể, mức lệ phí của từng chứng chỉ như sau:

Phí thi IELTS: khoảng 4.800.000 VNĐ.

Phí thi TOEFL: khoảng 3.700.000 VNĐ.

Phí thi GMAT: 250 USD (khoảng 5.800.000 VNĐ).

Một số trường MBA trong nước không bắt buộc các tiêu chuẩn đầu vào như trên, bạn sẽ không phải mất khoản phí này.

Học Phí MBA Cao Có Đi Kèm Chất Lượng Tốt Không?

Như đã nói, học MBA trong nước có 3 chương trình, kèm theo là những mức học phí khác nhau. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo là mức học phí tỷ lệ thuận với chất lượng, mà cần dựa vào các tiêu chí sau:

Loại chương trình đào tạo: chương trình MBA trong nước thường có chất lượng thấp hơn so với chương trình MBA quốc tế, được dạy bởi các giảng viên bằng tiếng Việt. Giáo trình không được cập nhật thường xuyên như các chương trình quốc tế.

Đại học quản trị Paris top 10 trường đào tạo thạc sĩ MBA hàng đầu tại Pháp

Cơ sở vật chất của trường: mức học phí MBA cao thường đi kèm với cơ sở học tập hiện đại theo chuẩn mực quốc tế. Bằng cảm quan, bạn có thể phần nào đánh giá được chất lượng đào tạo thông qua cơ sở vật chất mà trường được trang bị. Đào tạo MBA online được triển khai qua hệ thống của trường và thừa hưởng những yếu tố có sẵn từ nước ngoài như giảng viên, giáo trình… Vì vậy, mặc dù phí học tập thấp, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo như chương trình tại lớp.

Ngược lại, thị trường có những trường chất lượng đào tạo kém, mức học phí khá cao. Học viên cần tìm hiểu kỹ các tiêu chí để đánh giá khách quan:

Trường có đạt các kiểm định của tổ chức giáo dục thế giới?

Danh tiếng, vị trí xếp hạng của trường trên những tạp chí giáo dục uy tín?

Giá trị tấm bằng (chỉ trong nước hay quốc tế?).

Phản hồi thông qua những cựu học viên đã theo học tại trường.

Kết Luận:

Trước khi quyết định học thạc sĩ quản trị kinh doanh, bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ các thông tin của trường. Điều này giúp bạn lựa chọn được chương trình MBA chất lượng với mức học phí MBA xứng đáng.

Đọc thêm: MBA là gì? Top 6 lý do nên theo học MBA

Đọc thêm: Học MBA cho người đi làm

Khác với các chương trình MBA truyền thống chuyên về học thuật; Chương trình Executive MBA – PGSM là một trong những chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị quốc tế thiết thực và tốt nhất hiện nay dành cho các nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp để học hỏi, gia tăng mối quan hệ trên thương trường và sẻ chia, góp nhặt những kinh nghiệm quý giá từ các thành viên trong cộng đồng để cùng nhau tiến bộ, vững vàng và tiến tới một tương lai phát triển rộng mở.

THÔNG TIN KHAI GIẢNG KHÓA THẠC SĨ ĐIỀU HÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC QUẢN TRỊ PARIS CẤP BẰNG

TẠI HÀ NỘI – KHAI GIẢNG KHÓA 10 – THÁNG 9/2022: LIÊN KẾT CÙNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN

  • Hotline: 0966 216 221
  • Đ/C: Số 68 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội
  • Email: mba.pgsm@edunet.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH PGSM

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 

 

One thought on “Chi Phí Học MBA Tại Việt Nam?

  1. Pingback: Có Nên Học Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh Sau Đại Học? – Thạc Sĩ Điều Hành Cao Cấp Quản Trị Kinh Doanh Quốc tế MBA – PGSM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *