Có Nên Học Chương Trình EMBA Hay Không? Học EMBA Để Làm Gì?

EMBA – Executive MBA được biết đến là chương trình học cấp cao chuyên sâu dành cho các cấp lãnh đạo trên toàn thế giới. Vây đâu là những lợi ích thực tiễn chương trình EMBA đem lại cho nhà quản lý, cùng pgsm.edunet.vn tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Chương trình EMBA là gì?

EMBA hay Executive MBA là viết tắt của cụm từ Executive Master of Business Administration – chương trình học thạc sĩ điều hành quản trị kinh doanh. Đây là khóa học đào tạo cấp cao dành cho những người đã có kinh nghiệm lâu trong ngành như nhà quản lý, giám đốc điều hành… của các doanh nghiệp, tổ chức.

EMBA dành cho các nhà quản lý, giám đốc điều hành

Mục tiêu của chương trình EMBA là cung cấp kiến thức chuyên ngành một cách toàn diện và chuyên sâu, đồng thời nâng cao năng lực quản trị và điều hành doanh nghiệp. Do đó, những học viên theo học Executive MBA thường là những người hướng đến việc phát triển kỹ năng, tư duy lãnh đạo để thăng tiến hoặc khởi nghiệp với công ty của riêng mình.

EMBA là một trong những tấm bằng có giá trị và được công nhận trên toàn thế giới. Liệu những ai sẽ phù hợp để theo học chương trình bậc cao này?

Ai nên theo học chương trình EMBA?

Với các khóa học chuyên môn và kỹ năng liên quan đến việc điều hành, lãnh đạo, chương trình EMBA phù hợp với 2 nhóm đối tượng chính:

• Cấp quản lý tầm trung, nhân viên cấp cao – những người muốn thử thách bản thân ở vị trí cao hơn

• Giám đốc, lãnh đạo, Startup – những người cần tính bài bản, khoa học hơn khi phải điều hành doanh nghiệp theo quy mô lớn thay vì ứng dụng chủ nghĩa kinh nghiệm cá nhân.

Lúc này, thay vì những kỹ năng chuyên môn, họ sẽ cần trang bị những kỹ năng quản trị, lãnh đạo, giải quyết vấn đề chuyên sâu theo góc độ tổng thể. Và khi đã trải qua 2 năm ảnh hưởng bởi đại dịch Covid, ắt hẳn chúng ta đều nhận thấy áp lực cùng sự cấp thiết của các kỹ năng linh hoạt trên!

ai phù hợp với chương trình EMBA?

Vậy khi nào nhà quản lý, ban giám đốc nên học chương trình EMBA?

Theo khuyến nghị từ EMBAC – Liên minh phi lợi nhuận gồm các trường đại học sở hữu chương trình đào tạo EMBA, đối tượng phù hợp cho khóa học nên có tối thiểu 7-10 năm kinh nghiệm. Độ tuổi tốt nhất cho khóa học này là 35-38 – thời điểm khi con người đã đủ độ chín, thấm nghề và đang dần phát triển kỹ năng theo chiều ngang – quản trị tổng thể thay vì gói gọn trong chuyên môn.

Khi đã đủ va vấp hay tập sự điều hành trên quy mô lớn, lúc này các khóa EMBA mới phát huy tối đa giá trị. Đó cũng là lý do vớ nhiều người, chương trình EMBA không chỉ là khóa học mà còn là ‘đạo’ của nhà quản lý, là kim chỉ nam để lèo lái doanh nghiệp theo hướng hiệu quả hơn

Tuy nhiên, đây không phải là những yếu tố duy nhất để xác định bạn có nên theo học Executive MBA hay không. Để xem xét chứng chỉ này có thật sự cần thiết, đôi lúc nhà quản lý cần tự nghiệm về mục tiêu nghề nghiệp, nhu cầu bản thân và chương trình Executive MBA hỗ trợ điều đó ra sao. Bởi đến giai đoạn này, EMBA có ý nghĩa nhiều hơn 1 tấm bằng!

→ Chân dung 3 đối tượng nên học thạc sĩ kinh doan EMBA và lợi ích cho từng đối tượng

Lợi ích của việc học EMBA là gì?

Nhà quản lý của các tổ chức, doanh nghiệp đều là những người bận rộn và đã có kiến thức nhất định trong nghề. Do đó, khi lựa chọn theo học một chương trình nào đó, họ phải xác định nó thật sự cần thiết và quan trọng thế nào, có xứng đáng đầu tư cho sự nghiệp của mình hay không. Vậy chương trình EMBA đem lại lợi ích gì cho người theo học? Nhà quản lý của các tổ chức, doanh nghiệp đều là những người bận rộn và đã có kiến thức nhất định trong nghề. Do đó, khi lựa chọn theo học một chương trình nào đó, họ phải xác định nó thật sự cần thiết và quan trọng thế nào, có xứng đáng đầu tư cho sự nghiệp của mình hay không. Vậy chương trình EMBA đem lại lợi ích gì cho người theo học?

1. Đào tạo các kỹ năng điều hành doanh nghiệp

Executive MBA là chương trình đã được thiết kế tối ưu, phù hợp với nhu cầu và năng lực hiện có của các học viên. Thay vì giảng dạy nội dung cơ bản và tổng quát – những điều mà bạn đã nắm rõ, EMBA tập trung đào tạo kiến thức thực tiễn ở một cấp độ chuyên sâu; định hướng cách giải quyết vấn đề và phát triển kỹ năng mềm theo sát với vị trí mà bạn muốn phát triển.

Chương trình EMBA tập trung giải quyết các vấn đề quản lý doanh nghiệp

2. Mở rộng mối quan hệ với những con người ưu tú

Ngoài kiến thức, chương trình EMBA còn tạo cơ hội cho bạn gặp gỡ và xây dựng mối quan hệ với những nhà quản lý ở các doanh nghiệp khác nhau, các nhân sự quốc tế ở nhiều lĩnh vực. Đó chính là ‘nguồn kiến thức’ hữu ích và thực tế nhất cho bạn học hỏi để điều hành doanh nghiệp hiệu quả trong bối cảnh toàn cầu hóa. Chưa kể, những người bạn học cùng rất có thể là đối tác cùng bạn phát triển trong tương lai.

3. Nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp

Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh EMBA nhấn mạnh ở tính thực tiễn và tư duy giải quyết vấn đề. Không chỉ là kiến thức nằm trên sách vở, một số trường đào tạo EMBA còn tổ chức các buổi giao lưu tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Học viên sẽ được cọ xát và vận dụng kỹ năng trong môi trường hoàn toàn thực tế, giúp bạn vừa nâng cao kỹ năng vừa được ‘thử’ điều hành tổ chức khác.

Chương trình EMBA nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp

4. Giúp các cá nhân và doanh nghiệp cùng phát triển

Bên cạnh mục tiêu phát triển cá nhân, EMBA còn giúp các tổ chức có bước đột phá và tạo giá trị khác biệt, khi có được những nhà quản lý với tư duy điều hành cấp cao. Trong trường hợp các doanh nghiệp cạnh tranh tương đương nhau về quy mô, công nghệ… thì nguồn nhân lực sẽ là nhân tố quan trọng giúp bạn bứt tốc trên thị trường.

Lợi ích của chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh EMBA trên con đường trong thăng tiến sự nghiệp

Nên học EMBA ở đâu?

Chương trình EMBA không chỉ giới hạn ở các trường Đại học Mỹ, mà hiện nay đã có nhiều nơi đào tạo ở Việt Nam được công nhận chứng chỉ trên toàn thế giới. Trong đó, Chương Trình IEMBA – PGSM được nhiều nhân sự cấp cao ở các tổ chức lớn lựa chọn.

Với lịch sử hơn 40 năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực giáo dục đào tạo đại học và sau đại học, PGSM đã được ghi nhận bởi nhiều giải thưởng, như: Top 10 trường đại học hàng đầu tại Pháp; thành viên Hiệp Hội Các Trường Lớn tại Pháp (French Conference des Grandes Ecoles); sở hữu chứng nhận “Grade Master” – sự công nhận cao quý tại Pháp về đào tạo cấp bậc Sau đại học; PGSM là một thương hiệu nổi tiếng và được công nhận trên trường quốc tế với các Chương Trình Đào Tạo Sau Đại Học và các Chương Trình Dành Cho Nhà Lãnh Đạo.

Chương trình IEMBA đào tạo thạc sĩ điều hành quản trị kinh doanh quốc tế

Theo học chương trình thạc sĩ điều hành quản trị kinh doanh quốc tế IEMBA-PGSM, bạn sẽ được linh hoạt chọn lựa thời gian, hình thức cũng như môn học phù hợp. Với thời học tập linh động, giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình thời gian học tập phù hợp nhất.  Bên cạnh đó, các học viên còn có cơ hội tham gia các hội thảo về kinh tế và hội nhập của PGSM được tổ chức thường niên. Các học viên có cơ hội học hỏi, kết nối và chia sẽ kinh nghiệm thực tế tại Doanh nghiệp của mình.

Văn bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh điều hành quốc tế IEMBA-PGSM của Đại học quản trị Paris được công nhận bởi Bộ giáo dục và đào tạo Pháp và được Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam công nhận văn bằng tương đương. Cũng như bằng cấp được quốc tế công nhận, giúp người sở hữu tấm bằng này có thể làm việc ở trong và cả ngoài nước rất dễ dàng.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp Anh/Chị có định hướng tốt về mục tiêu nghề nghiệp và quá trình thăng tiến của bản thân.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn hãy liên hệ hotline hoặc để lại thông tin bên dưới chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn!

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH IEMBA-PGSM

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *