EMBA Là Gì? Tại Sao Các Nhà Quản Lý, Lãnh Đạo Cao Cấp Nên Học

EMBA – tấm bằng thạc sĩ kinh doanh được nhiều nhà quản lý, lãnh đạo của các doanh nghiệp, tập đoàn theo đuổi. Vậy EMBA là gì? Ưu thế nào mà tấm bằng EMBA mang lại? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

EMBA là gì?

EMBA, Executive Master of Business Administration, là chương trình thạc sĩ điều hành cao cấp được thiết kế chuyên biệt dành cho những học viên dày dặn kinh nghiệm làm việc.

Mục tiêu của các chương trình EMBA là nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phân tích tình huống, tư duy phản biện, năng lực quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp.

EMBA chương trình thạc sĩ điều hành cao cấp

Khác với các chương trình MBA truyền thống. Chương trình thạc sĩ EMBA có xu hướng tập trung vào các sắc thái của hoạt động kinh doanh hơn là những khái niệm căn bản. Nó được thiết kế để đáp ứng những đòi hỏi về việc xử lý các tình huống trong quản lý và vận hành doanh nghiệp.

MBA và EMBA có sự khác biệt nào giữa 2 chương trình?

Sự khác biệt rõ nhất giữa MBA và EMBA là đối tượng học viên của 2 chương trình hướng đến.

MBA dành cho những người đã có từ 2 năm kinh nghiệm, đang tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp nên chương trình mang đến kiến thức tổng quát về kinh doanh hơn. Một vài khóa MBA còn cho phép học viên lựa chọn tập trung vào một lĩnh vực chuyên môn, như marketing, tài chính, kế toán hay quản lý,.. để phục vụ từng công việc cụ thể.

→ Còn EMBA hướng đến đối tượng người đi làm có nhiều năm kinh nghiệm hơn và đang nắm giữ vị trí quản lý, lãnh đạo trong các doanh nghiệp. EMBA lại được thiết kế để đáp ứng nhu cầu nâng cao kiến thức và cọ xát kinh nghiệm của các học viên. Do đó, nội dung đào tạo của các chương trình EMBA tập trung nhiều hơn vào những vấn đề cốt lõi, giúp học viên nhìn nhận, giải quyết tình huống ở tầm cao hơn, rộng hơn.

MBA và EMBA khác nhau ở đâu?

Ngoài ra, bài tập cuối khóa của hai chương trình này cũng rất khác nhau. Học viên MBA có bài cuối khóa là một dự án nghiên cứu kinh doanh, chẳng hạn như, cách phát triển một sản phẩm dành cho một phân khúc thị trường nhất định.

Trong khi đó, học viên EMBA thường phải làm bài cuối khóa mang tính “chiến lược” cao hơn. Đó là trình bày một dự án tư vấn quản trị doanh nghiệp, đề xuất giải pháp giúp cải thiện năng suất lao động, cũng như giúp phân bổ nguồn lực hiệu quả.

Chính bởi đặc tính và sự khác biệt của hai chương trình, EMBA có điều kiện, yêu cầu đầu vào khắt khe hơn hẳn so với MBA.

IEMBA-PGSM sự lựa chọn tối ưu cho các nhà quản lý, lãnh đạo cao cấp

Chương trình International Executive MBA – PGSM được thiết kế nhằm giúp cho các học viên được thực hành nhiều nhất có thể. Các học viên của PGSM không chỉ lĩnh hội được những kiến thức trên lý thuyết mà còn được tiếp cận với những tình huống thực tế (case study) trong kinh doanh ngày nay. Hiểu được nguyên nhân phát sinh các vấn đề và những cách thức để giải quyết các vấn đề là một phần của quá trình học. Học viên có thể áp dụng ngay những kiến thức được học vào trong việc quản lý và vận hành doanh nghiệp.

Lễ tốt nghiệp chương trình IEMBA-PGSM

Là chương trình hợp tác giữa Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân và Trường Đại Học Quản Trị Paris, IEMBA-PGSM có nội dung giảng dạy chuyên biệt, hướng đến đối tượng là những nhà lãnh đạo hoặc lãnh đạo tương lai của doanh nghiệp.

Theo học chương trình IEMBA-PGSM, học viên sẽ được tiếp cận những kiến thức chuyên sâu về tài chính, quản trị, quản lý vận hành trong doanh nghiệp

Về nội dung đào tạo, IEMBA-PGSM tập trung nhiều vào việc đưa ra các tình huống thực tế để học viên có thể rút ra những bài học kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng quản lý. Các môn học cho phép học viên mô phỏng các tình huống giả định, đề xuất và giải quyết vấn đề theo tình huống.

Bên cạnh đội ngũ giảng viên có học hàm vị từ tiến sĩ trở lên đến từ Pháp là những chuyên gia trong từng lĩnh vực, người học còn được chia sẻ những kinh nghiệm quý báu từ chính bạn học, cũng là những người đang điều hành doanh nghiệp.

Xem thêm: Chương trình IEMBA-PGSM thạc sĩ điều hành quản trị kinh doanh quốc tế

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *