Giải Đáp Thắc Mắc Về Thạc Sĩ QTKD Quốc Tế

Thạc sĩ QTKD
Chương trình thạc sĩ QTKD quốc tế cung cấp cho người học những kiến thức chuyên sâu về quản trị kinh doanh. Những trải nghiệm thực tế mang lại nhiều cảm nhận chân thực nhất về chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế cũng như giải đáp những thắc mắc liên quan đến thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

1. ĐÔI NÉT VỀ THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH QUỐC TẾ

Với thế giới hội nhập như ngày nay thì quản trị kinh doanh quốc tế là điều cần thiết cho phép mở rộng nhiều mối quan hệ trong hợp tác cũng như kinh doanh.

Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế

Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế

Là chương trình đào tạo chuyên sâu cấp bậc thạc sĩ nghiên cứu và ứng dụng về kỹ năng về quản lý và vận hành doanh nghiệp trong môi trường toàn cầu.

Người học được trang bị chuyên sâu về kinh doanh toàn cầu, vận hành chuỗi cung ứng toàn cầu, nguồn nhân lực đa quốc gia, chiến lược toàn cầu, phân tích kinh doanh, chiến lược marketing toàn cầu.

>> Sau khi tốt nghiệp, học viên Thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế có thể đảm nhận các vị trí như giám đốc, chuyên viên cao cấp của các bộ phận như marketing, kinh doanh, nhân sự, mua hàng; phân tích xuất khẩu trong các doanh nghiệp kinh doanh trong môi trường toàn cầu. Hoặc làm đại diện tiếp thị quốc tế, phụ trách thương mại quốc tế của cơ quan chính phủ hoặc các tổ chức phi chính phủ.

2. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế bao gồm những nội dung kiến thức sau:

 • Kinh doanh quốc tế (12 tín chỉ)
 • Chiến lược quốc tế / Phát triển bền vững
 • Tài chính doanh nghiệp quốc tế
 • Kỹ năng lãnh đạo/Quản lý tổ chức
 • Quản trị Marketing quốc tế
 • Quản lý công nghệ (9 tín chỉ)
 • Quản lý công nghệ/ Đổi mới sáng tạo
 • Quản lý vận hành doanh nghiệp
 • Khởi nghiệp
 • Ra quyết định ( 9 tín chỉ)
 • Phân tích kinh doanh
 • Kinh tế học quản lý
 • Quản trị kế toán để ra quyết định
 • Trao đổi học tập & Luận Văn (6 tín chỉ)

Qúa trình làm và nội dung của luận văn nằm trong những kiến thức kinh doanh được trang bị cho học viên trước đó. Vì vậy, tạo điều kiện cho người học dễ dàng tiếp thu cũng như là thấu hiểu những kiến thức được học.

3. PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY VÀ HỌC TẬP CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH QUỐC TẾ

Chương trình đào tạo của chuyên ngành Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế chọn phương pháp nghiên cứu hàn lâm kết hợp với problem-based learning cho hình thức học linh hoạt học tại lớp và học trực tuyến. Đây là cách giảng dạy tiên tiến của các Đại học quốc tế hiện nay ở bậc thạc sĩ, sự kết hợp này nhằm giúp nâng cao năng lực tự học và tự nghiên cứu của học viên, tăng cường khả năng tư duy độc lập nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn bằng phương pháp khoa học.

Phương pháp giảng dạy của chương trình quản trị kinh doanh quốc tế

Phương pháp giảng dạy của chương trình quản trị kinh doanh quốc tế

Ngoài ra, người học có thể nắm bắt bước đầu phương pháp hàn lâm nếu muốn hoạch định nghề nghiệp trong lĩnh vực học thuật hay nghiên cứu Tiến sĩ. Bên cạnh phương pháp học tập chủ động, nền tảng giáo trình quốc tế tiên tiến và các tài liệu học trực tuyến mở (LMS) luôn có sẵn đã giúp học viên có thể chủ động học tập và thiết kế quá trình học tập phù hợp với điều kiện cá nhân.

4. NHỮNG THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH QUỐC TẾ

Ngoài nội dung, chương trình và phương giảng dạy, có lẽ sẽ nhiều người quan tâm đến các vấn đề như học phí, thời gian và hình thức. Hãy cùng tìm hiểu trong phần dưới đây nhé!

 • Hình thức và thời gian đào tạo
 • Hình thức đào tạo: Tập trung
 • Thời gian đào tạo: 12 tháng
 • Điều kiện dự tuyển

Đối tượng dự tuyển: Các nhà lãnh đạo cấp cao, các nhà quản lý và chuyên viên cao cấp tại các doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, nước ngoài, liên doanh, các tổ chức quốc tế, phi chính phủ và các tổ chức xã hội.

Thông tin liên quan đến chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế

Thông tin liên quan đến chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế

 • Điều kiện dự tuyển bao gồm những điều kiện cơ bản sau: 

► Có bằng đại học hệ 4-5 năm hoặc tương đương, chuyên ngành phù hợp

► Có điểm tổng kết đại học trên trung bình

► Có kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm

► Trình độ tiếng Anh tốt

► IELTS (5.0) hoặc tương đương

► TOEFL (Paper -based: 500; Computer – Based:173; or Internet- based: 61)

► Hoặc ứng viên tham gia thi Tiếng Anh Đầu Vào tại văn phòng AIT hoặc thi Online. Lệ phí thi: 33USD

 • Hình thức dự tuyển 

► Xét tuyển hồ sơ & phỏng vấn

► Việc tuyển chọn học viên học chương trình Thạc Sĩ Quản trị kinh doanh quốc tế dựa trên việc xét tuyển theo các tiêu chí như:

Sau khi tuyển chọn hồ sơ, ứng viên sẽ được mời đến phỏng vấn. Sau khi ứng viên đậu vòng phỏng vấn, sẽ nhận được thông báo chính thức từ chương trình một tháng trước khi khai giảng chương trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *