Học Thạc Sĩ MBA Và Executive MBA Giống Nhau, Khác Nhau Ở Điểm Nào? 

Học thạc sĩ MBA và EMBA

Khóa học thạc sĩ MBA và EMBA đều là chương trình đào tạo sau Đại học được nhiều học viên hướng đến nhằm có ý định thăng tiến, tăng thu nhập hoặc ước muốn khởi nghiệp trong tương lai. Vậy 1 chương trình học thạc sĩ này có gì khác nhau, chương trình nào phù hợp với bạn nhất. Hãy đọc bài viết này để hiểu rõ hơn bạn nhé. 

Điểm giống nhau của khóa học thạc sĩ MBA và EMBA

Hai bằng cấp này đều là chương trình đào tạo Thạc sĩ sau đại học trong lĩnh vực kinh doanh. Những đối tượng mong muốn sở hữu bằng đa số đều đang tìm kiếm một bước tiến trong sự nghiệp nói chung.

Học MBA EMBA
Học MBA EMBA

Bằng cấp MBA và EMBA được các doanh nghiệp công nhận bởi nó thể hiện tầm hiểu biết của người sở hữu tấm bằng này trong cách quản lý, vận hành công việc, đặc biệt trong kinh doanh.

MBA hay EMBA? Chương Trình Thạc Sĩ QTKD Nào Thực Tiễn Hơn?

Khối kiến thức của MBA và Executive MBA tương đồng nhau, khái quát về thế giới kinh doanh và quản lý. Các môn học điển hình trong giai đoạn nền tảng có thể kể đến như Kế toán, Kinh tế, Điều phối…

Điểm khác nhau của khóa học MBA và Executive MBA

Nói về điểm khác nhau của khóa học thạc sĩ MBA và EMBA thường xét về các yếu tố như mục tiêu học, độ tuổi, kinh nghiệm,… cụ thể như sau: 

  Học thạc sĩ MBA Học thạc sĩ Executive MBA
Độ tuổi trung bình 27 tuổi 36 tuổi
Số năm kinh nghiệm Từ 2 năm Trên 8 năm
Cấp bậc hiện tại
Chuyên viên

Trưởng nhóm
Quản lý, Điều phối viên

Lãnh đạo cấp caoMục tiêu kế hoạch học tập
Thay đổi công việc

Cập nhật kiến thức kinh doanh
Dẫn dắt doanh nghiệp

Thiết lập chiến lược kinh doanhThời gian học12-24 tháng12-18 tháng

Nhìn chung, sự khác nhau rõ rệt giữa MBA và Executive MBA xuất phát từ cấp bậc hiện tại của học viên. 

Chương trình Thạc sĩ kinh doanh MBA được thiết kế dành cho những người đã có từ 2 năm kinh nghiệm, đang tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, mang đến kiến thức tổng quát về kinh doanh hơn. Một số người học sẽ tìm đến chương trình MBA chuyên ngành để phục vụ công việc cụ thể. 

3 Lợi ích của việc học EMBA

Với EMBA, người học là những nhà lãnh đạo nên việc cung cấp kiến thức cần đi kèm case-study và những buổi thảo luận chuyên môn. Học viên dựa theo hướng dẫn của giảng viên để nội hóa kiến thức và tìm ra phương án giải quyết vấn đề phù hợp với cách lãnh đạo của mình. 

Học EMBA tại Việt Nam nhận bằng Quốc tế

Bạn đang có ý định học EMBA, các bạn có thể tham khảo chương trình học tại trường Đại Học Quản Trị Paris với nội dung như sau: 

  • Chương trình được thiết kế dành riêng cho các nhà lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp, các cán bộ công chức tại các cơ quan quản lý nhà nước để nâng cao kỹ năng và kiến thức về việc quản lý và vận hành trong doanh doanh nghiệp.
Học EMBA ưu đãi học phí
Học EMBA ưu đãi học phí
  • Giảng viên đóng vai trò như những nhà cố vấn, hướng dẫn và chia sẻ quan điểm cũng như kinh nghiệm từ thực tiễn theo phương pháp trao đổi tích cực với học viên. Thông qua các tình huống thực tế (case study) sẽ giúp các học viên tự tin xử lý các vấn đề vận hành doanh nghiệp.
  • Chương trình đào tạo được công nhận bởi AACSB (The Association to Advance Collegiate Schools of Business) – là cơ quan công nhận các trường kinh doanh trên toàn thế giới.
  • Văn bằng có giá trị Quốc tế. Được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam công nhận.

Đăng ký khóa học tại: https://pgsm.edunet.vn/ để nhận được quà tặng $100 từ Edunet. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *