Lựa Chọn Khóa Học MBA Ngắn Hạn Hay Dài Hạn?

Những ai cần học MBA?

Nếu công việc hiện tại của bạn không phải là kinh doanh hay quản lý mà bạn lại muốn chuyển sang lĩnh vực này thì MBA có thể giúp bạn bước chuyển tiếp. Chương trình MBA sẽ mở ra cho bạn cách nhìn nhận các vấn đề cũ theo cách mới.

Ai nên học bằng MBA?

Nếu bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quản lý kinh doanh thì tấm bằng MBA từ cơ sở đào tạo tốt có thể giúp bạn thăng tiến. Nếu công việc hiện tại của bạn không phải là kinh doanh hay quản lý mà bạn lại muốn chuyển sang lĩnh vực này thì MBA sẽ là một lựa chọn rất đáng giá.

Những người muốn “lấn sân” sang kinh doanh

Nếu công việc hiện tại của bạn không phải là kinh doanh hay quản lý mà bạn lại muốn chuyển sang lĩnh vực này thì MBA có thể giúp bạn bước chuyển tiếp. Chương trình MBA sẽ mở ra cho bạn cách nhìn nhận các vấn đề cũ theo cách mới. Trong quá trình học bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng lãnh đạo thông qua làm việc theo nhóm, case study và cọ sát với công việc quản lý thực tiễn.

Những người học phân tích tài chính, tư vấn quản lý

Với một số ngành như là phân tích tài chính, tư vấn quản lý, v.v…, tấm bằng MBA là cần thiết để được vào làm bộ phận quản lý. Những ngành này có tính cạnh tranh rất cao nên để thăng tiến bạn cần phải vượt trội hơn những người có tham vọng như mình và chứng minh được rằng mình có khả năng lãnh đạo. Điều này có nghĩa là bạn phải có kiến thức về các phương thức quản lý và hiểu được phạm vi áp dụng của lý thuyết vào thực tế. Trong quá trình học MBA, bạn sẽ học cách tự tìm và định hướng phát triển cũng như tự đánh giá bản thân, rèn luyện khả năng phối hợp làm việc, và học về đạo đức kinh doanh.

Những người muốn trở thành chủ doanh nghiệp

MBA sẽ trang bị cho bạn kiến thức nền tảng để tự mở kinh doanh. Bên cạnh các kiến thức cơ bản đó, theo học chương trình MBA sẽ cho bạn các mối quan hệ với các sinh viên MBA khác, họ cũng chính là những người đã, đang, và sẽ hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh. Bạn cũng sẽ xây dựng được các mối quan hệ quý báu với giới kinh doanh thông qua những sinh viên này cũng như hội cựu sinh viên của trường và các mối kinh doanh mà trường giới thiệu.

Những người muốn nâng cao trình độ

Để nâng cao trình độ và có bằng cấp quốc tế, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn các khóa học MBA quốc tế học tại Việt Nam để có thể vừa đi học vừa đi làm. Tham gia chương trình học, học viên không chỉ có cơ hội tích lũy các kiến thức, kỹ năng quản trị hiện đại mà còn có cơ hội chia sẻ và tích lũy các kinh nghiệm thực tế từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đẳng cấp quốc tế.

Lựa chọn khóa MBA dài hạn hay ngắn hạn?

Sự bùng nổ của MBA đang tạo nên những làn sóng mới trong giới kinh doanh trên khắp thế giới cũng như ở Việt Nam. Chương trình MBA (Master of Business Administration) là chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh, ra đời cách đây gần một thế kỷ ở Hoa Kỳ. Đến nay chương trình đã thu hút hơn trăm ngàn người học mỗi năm và MBA trở thành tấm bằng danh giá nhất trong những bằng cấp của bậc học thạc sĩ.

Ở Việt Nam, số người có bằng MBA cũng ngày một tăng cao

Một mô hình thu nhỏ của chương trình MBA (Mini-MBA) với các khóa học ngắn hạn được ra đời nhằm trang bị, cập nhật cho các nhà lãnh đạo tiềm năng những kiến thức và kỹ năng quản lý hiệu quả qua nhiều khóa học ngắn hạn về nhân sự, tài chính, marketing, các hoạt động sản xuất và dịch vụ… Ở Việt Nam, nhu cầu về các nhà quản trị có tầm nhìn quốc tế cũng đang ngày càng tăng. Với tốc độ phát triển ngày càng cao của xã hội, Mini-MBA thực sự là một công cụ cần thiết giúp các nhà lãnh đạo cập nhật những kiến thức cơ sở về quản lý vận hành doanh nghiệp.

Câu hỏi đặt ra với nhiều người là nên chọn khoá học Mini – MBA hay MBA dài hạn?

Mini-MBA thực sự là một công cụ cần thiết giúp các nhà lãnh đạo không dậm chân hay tụt hậu với thời đại, có điều kiện tiếp cận với các kiến thức quản trị thực tế, có tầm vóc quốc tế, mà không phải tốn quá nhiều thời gian.

Khóa học MBA dài hạn phù hợp với những người muốn nâng cao trình độ chuyên môn, những người chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức kinh doanh muốn tham gia vào lĩnh vực này hoặc những người muốn lập công ty riêng. Không chỉ cung cấp cho người học những kiến thức về lĩnh vực kinh tế, tạo cơ hội phát triển các kỹ năng của bản thân cũng như mở rộng các mối quan hệ, các chương trình MBA dài hạn còn mang lại cho các học viên cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp cũng như một mức lương đáng ngưỡng mộ

Chương trình thạc sĩ điều hành quản trị kinh doanh quốc tế IEMBA-PGSM đáng học nhất hiện nay.

→ đọc thêm: Tại đây

Là chương trình đào tạo Thạc sĩ dành cho những nhà quản lý có kinh nghiệm thực tế mong muốn hoàn thiện hơn trong khả năng quản lý để tiếp tục theo đuổi con đường công danh. Chương trình IEMBA đề cao tính ứng dụng thực tế và bám sát với hoạt động của doanh nghiệp.

IEMBA – PGSM là Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế liên kết giữa Đại Học Quản trị Paris Pháp và Đại Học Quốc gia Tp.HCM tại TP HCM và tại HN là Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Chương trình được được thiết kế với cấu trúc đặc biệt phù hợp với nhu cầu nâng cao kiến thức và thực hành trong giai đoạn phát triển của Việt nam hiện nay.

Đại Học Quản Trị Paris Pháp (PGSM) thuộc Top 10 Trường Kinh doanh hàng đầu tại Pháp. Qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, PGSM đã trở thành một thương hiệu uy tín  và được công  nhận trên trường Quốc tế với các chương trình đào tạo Sau Đại học và Chương trình dành cho các nhà lãnh đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *