MBA là gì? Top 5 chương trình đào tạo MBA tốt nhất hiện nay

Chương trình đào tạo MBA là một trong những lựa chọn phổ biến của các nhà quản lý, lãnh đạo đang tìm ‘bước đệm’ để bật xa trong sự nghiệp. Vậy Quản trị kinh doanh MBA là gì, và đâu là những mô hình đào tạo nổi bật tại Việt Nam hiện nay. Cùng pgsm.edunet tìm hiểu nhé.

Chương trình MBA là gì?

Chương trình đào tạo MBA là viết tắt của cụm Master of Business Administration – Thạc sĩ quản trị kinh doanh. Đây là bằng cấp được quốc tế công nhận trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng kinh doanh và quản lý, thường liên quan đến các ngành nghề như marketing, nhân sự, tài chính, kế toán…

chương trình MBA là gì?

Hoàn thành một khóa học Thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA, bạn sẽ không chỉ vững chắc và nâng cao về chuyên ngành quản lý; mà còn mở rộng mối quan hệ và có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Tùy vào chương trình đào tạo MBA bạn chọn, mà giá trị bằng cấp sẽ được công nhận tại những quốc gia tương ứng. Bên cạnh đó, học phí và năng lực tiếng Anh cũng là một trong những yếu tố lựa chọn. Cùng đọc tiếp nội dung bên dưới để tham khảo 5 chương trình đào tạo thạc sĩ MBA nổi bật nhất tại Việt Nam hiện nay nhé.

Chương trình thạc sĩ MBA trong nước

Đây là mô hình đào tạo Quản trị kinh doanh MBA xuất hiện sớm nhất và phổ biến nhất tại Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chương trình MBA tại các trường Đại học đào tạo cao học trên cả nước. Với đặc điểm giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Việt, chương trình đào tạo MBA nội địa phù hợp với những học viên chưa tự tin với vốn tiếng Anh của mình, nhưng vẫn muốn có bằng cấp về khả năng quản lý và lãnh đạo.

Chương trình thạc sĩ MBA trong nước

Dù có học phí thấp nhất trong 5 mô hình (40-70 triệu VNĐ/2 năm), nhưng Thạc sĩ MBA quản trị kinh doanh nội địa lại chưa được nhiều học viên đề cử. Do tính chất hàn lâm khá cao trong lộ trình giảng dạy. Ngoài ra, bằng được cấp tại Việt Nam và chưa có giá trị ứng dụng trên thị trường quốc tế cũng là một đặc điểm khiến nhiều người cân nhắc.

Một số trường có chương trình đào tạo MBA uy tín hiện nay là Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Ngoại thương… Bạn có thể liên hệ tham khảo.

Chương trình thạc sĩ MBA chất lượng cao

Được phát triển từ mô hình đào tạo thạc sĩ MBA trong nước, chương trình đào tạo MBA chất lượng cao là phiên bản cải tiến với lộ trình hiện đại và liên tục cập nhật các case study mới trên thị trường. Dù được cấp bằng tại các trường Đại học trong nước, nhưng giáo án Chương trình MBA chất lượng cao có tham khảo từ nước ngoài, và giảng dạy Anh – Việt đan xen. Tuy nhiên giảng viên vẫn là người Việt Nam, và giá trị bằng vẫn chỉ được công nhận nội địa.

Chương trình đào tạo thạc sĩ MBA chất lượng cao

Đặc điểm nổi trội nhất của chương trình MBA chất lượng cao so với nội địa là tính thực tiễn. Bên cạnh các case study hấp dẫn, giảng viên đào tạo còn được tuyển chọn từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm, hoặc CEO có nhiều năm chinh chiến trong nghề. Do đó, học viên sẽ học được cách ứng dụng kiến thức vào việc giải quyết các vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp.

Với mức học phí 100-180 triệu VNĐ/2 năm, học viên sẽ được trải nghiệm cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy chất lượng cao, theo chuẩn quốc tế. Một số trường còn có thư ký phụ trách lớp nhắc lịch, hỗ trợ học viên và chương trình đào tạo MBA kết hợp teambuilding thú vị. Bạn nhớ tìm hiểu kỹ các tiện ích đính kèm – bởi đây là điểm khác biệt dễ so sánh nhất giữa các trường đào tạo.

Chương trình thạc sĩ MBA liên kết quốc tế

Là mô hình hợp tác giữa trường Đại học trong và ngoài nước, chương trình đào tạo MBA liên kết quốc tế thuộc top các chương trình được nhiều học viên lựa chọn nhất hiện nay. Đặc biệt là các nhà quản lý, quản lý cấp cao và chủ doanh nghiệp, bởi giá trị thực tiễn và các mối quan hệ kinh doanh mà khóa học mang lại.

Giảng viên chia sẻ tại chương trình thạc sĩ MBA liên kết quốc tế

Với giáo án Thạc sĩ MBA Quản trị kinh doanh được bảo chứng và cấp bằng bởi Đại học quốc tế, học viên khi tốt nghiệp khóa này không chỉ có được tấm bằng danh giá, mà còn là muôn vàn cơ hội thăng tiến rộng mở phía trước. Thậm chí ‘bạn học cùng khóa’ còn có thể là đối tác hợp tác kinh doanh, đầu tư và phát triển tương lai của bạn.

Học viên sẽ có 1 năm đào tạo trong nước, và 1 năm du học tại trường quốc tế, tiếp xúc trực tiếp với môi trường giáo dục cấp tiến và mới mẻ. Do đó, dù có mức học phí cao (180 – 550 triệu VNĐ/ 2 năm), nhưng nhiều học viên vẫn ưu tiên vì so với du học toàn phần, thì chương trình đào tạo MBA liên kết vẫn tiết kiệm hơn cả.

Chương trình đào tạo thạc sĩ MBA online

Sau thời gian giãn cách dài do Covid-19, xu hướng online trong các hoạt động giáo dục ngày càng phổ biến. Với đối tượng học viên đặc biệt là các nhà quản lý bận rộn, chương trình đào tạo MBA online lại càng được yêu thích do thời gian và nơi học linh hoạt.

có nên học MBA online?

Không giới hạn ngôn ngữ, học viên có thể tự do chọn lựa lộ trình theo học Thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA trong nước hoặc quốc tế. Theo đó, giá trị bằng cấp cũng sẽ tùy theo uy tín và kiểm định giáo dục của đơn vị cấp bằng.

Bên cạnh lợi thế về địa lý, thời gian, ngôn ngữ, chương trình đào tạo MBA online vẫn còn nhiều hạn chế. Như chưa mang lại nhiều giá trị thực như networking, luyện tập khả năng trao đổi giữa học viên, và tương tác trước một tập thể lớn. Trong khi đây là những kỹ năng cần thiết của một nhà kinh doanh.

So với 3 chương trình đào tạo MBA phía trên mô hình online ‘thắng’ ở tính thuận tiện và linh hoạt. Với mức học phí từ 100 – 300 triệu VNĐ/ 2 năm, đây được đánh giá là hiệu quả cho những ai muốn lấy bằng nhanh chóng, nhưng bị giới hạn về việc di chuyển.

Chương trình MBA điều hành cao cấp (EMBA)

EMBA hay Executive MBA là viết tắt của cụm từ Executive Master of Business Administration – chương trình học thạc sĩ điều hành quản trị kinh doanh. Đây là khóa học đào tạo cấp cao dành cho những người đã có kinh nghiệm tối thiểu 7 năm tại các doanh nghiệp, tập đoàn. Bởi vậy yêu cầu đầu vào của thạc sĩ kinh doanh EMBA thường cao hơn

Chương trình thạc sĩ MBA điều hành cao cấp (EMBA)

Đối tượng chính cho khoa học thường là:

– Nhân sự cao cấp – Những người có tiềm năng trở thành nhà quản lý, điều hành trong tương lai.

– Nhà quản lý, lãnh đạo lâu năm.

– Những người có bề dày kinh nghiệm hướng tới phát triển sự nghiệp riêng.

Tùy từng giai đoạn thăng tiến và dự định sự nghiệp, mỗi đối tượng sẽ hưởng lợi từ chương trình theo một cách khác nhau. Đặc biệt trong thời đại thạc sĩ gần như trở thành ‘tiêu chuẩn’ tiếp theo cho nguồn nhân sự tương lai, MBA chính là tấm vé bước qua thời đại mới không thể thiếu cho những nhân sự ‘thế hệ trước’.

3 lợi ích của chương trình emba cho con đường sự nghiệp

→ Khi nào nên học Executive MBA

Nên học chương trình thạc sĩ MBA nào?

Tùy vào nhu cầu và năng lực hiện tại, bạn sẽ có những tiêu chí và mục tiêu riêng để lựa chọn chương trình đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh phù hợp cho mình. Khóa học nào cũng sẽ cho bạn những kiến thức, kỹ năng quan trọng; cùng những mối quan hệ quý giá từ bạn học và giảng viên chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang ở giai đoạn đầu sự nghiệp và không thỏa mãn với vị trí hiện tại, MBA có thể sẽ là chương trình tạo ra bứt phá lớn trên chặng đường tiếp theo. Nếu ở độ tuổi 25-27, bạn đang xoay sở tốt với vị trị quản lý hay được dẫn dắt bởi những người đi trước, hãy cố gắng trau dồi, mở rộng hệ kỹ năng đang có, và khi thời cơ chín, EMBA sẽ là công cụ giúp bạn dẫn dắt doanh nghiệp tiến lên trong thời đại mới!

Vậy nên học chương trình thạc sĩ MBA nào uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Do nhu cầu học thạc sĩ MBA trong những năm gần đây tăng cao vì những giá trị mà khóa học mang lại sẽ giúp cho người học có được những kiến thức, kinh nghiệm về việc quản lý, quản trị doanh nghiệp. Chính vì thế mà nhiều người đang băn khoăn không biết chọn chương trình thạc sĩ MBA nào uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Hôm nay pgsm.edunet sẽ giới thiệu cho các bạn một lựa chọn tối ưu nhất về chất lượng đào tạo, học phí và bằng cấp chuẩn quốc tế.

Lễ tốt nghiệp chương trình thạc sĩ điều hành cao cấp PGSM

Đó là Chương trình thạc sĩ điều hành cao cấp IEMBA-PGSM liên kết quốc tế giữa trường Đại học quản trị Paris với trường Đại học kinh tế quốc dân. Với kinh nghiệm 40 năm đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh, với tiêu chuẩn Châu Âu và được các cơ quan kiểm định quốc tế đánh giá là một trong những chương trình đào tạo thạc sĩ MBA tốt nhất hiện nay. Thuộc top 10 trường đào tạo thạc sĩ điều hành cao cấp tốt nhất tại Pháp, bằng cấp quốc tế được Bộ GD&ĐT Pháp và Việ Nam công Nhận. Chính những yếu tố trên mà chương trình này đang là lựa chọn số 1 cho rất nhiều nhà quản lý, giám đốc điều hành lựa chọn tham gia để nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên sâu về quản lý điều hành doanh nghiệp.

Như vậy thông qua bài viết này pgsm.edunet đã chia sẻ cho các bạn những thông tin cần thiết về MBA và nên lựa chọn chương trình MBA nào tốt nhất? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu MBA và xác định được mình nên học chương trình MBA nào? phù hợp nhất với bản thân. Chúc các bạn thành công trên con đường sự nghiệp sắp tới!

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn có thể để lại thông tin bên dưới, chũng tôi sẽ liên lạc và tư vấn miễn phí cho bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH IEMBA-PGSM

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *