Tóm Tắt 10+ Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

 

“Nghĩ giàu làm giàu” là một quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại của tác giả Napoleon Hill. Lý do để quyển sách luôn nằm trong danh sách bán chạy là vì 13 nguyên tắc vàng mà tác giả đã liệt kê. 13 nguyên tắc này đã giúp nhiều độc giá chinh phục được mục tiêu và trở nên giàu có cả về vật chất và tinh thần. Đó là những nguyên tắc nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé 

1. Nguyên tắc biến mong muốn thành hiện thực 

Điểm khởi đầu của mọi thành công, Bước thang đầu tiên trên nấc thang giàu có chính là biến mong muốn thành hiện thực. Để thực hiện được phương tác này, chúng ta cần phải có 6 bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Xác định chính xác số tiền mà bạn muốn.

Bước 2: Xác định chính xác điều bạn định làm để có được số tiền mình mong muốn

Bước 3: Thiết lập thời gian cụ thể mà bạn dự định sẽ có được khoản tiền như mong muốn

Bước 4: Tạo kế hoạch cụ thể cho việc thực hiện mong muốn của mình

Bước 5: Viết ra một khẩu hiệu rõ ràng, ngắn gọn về số tiền mà bạn dự định đạt được

Bước 6: Đọc khẩu hiệu đó thật to hai lần mỗi ngày

Nếu bạn không thể hình dung ra sự giàu có trong trí tưởng tượng của mình, bạn sẽ không bao giờ thấy nó trong tài khoản ngân hàng.

2. Phải có niềm tin nghĩ giàu làm giàu 

Niềm tin chiếm đến 50% của thành công vì niềm tin là chất xúc tác hàng đầu của mọi khả năng trí tuệ. Nếu niềm tin được kết hợp với rung cảm của ý nghĩ, ngay lập tức tiềm thức sẽ cảm nhận được và biến nó thành sức mạnh tinh thần tương đương và truyền sức mạnh đó tới Trí tuệ vô hạn. Hãy có niềm tin bạn giàu có, ắt bạn là đạt được nguyện vọng này. 

3. Nguyên tắc tự ám thị

Nhiều người luôn nghĩ, người giàu thường cô đơn vì thích khoảng không gian ở một mình. Nhưng thực tế cho thấy, họ đang tự ám thị bản thân, họ cần một nơi yên tĩnh, nơi bạn không bị làm phiền hoặc làm gián đoạn, nhắm mắt và đọc to bản tóm tắt về mục tiêu bạn mong muốn đạt được

Nguyên tắc tự kỷ ám thị
Nguyên tắc tự kỷ ám thị

Hãy lặp đi lặp lại bản tuyên bố đó vào buổi sáng cho đến khi bạn có thể hình dung rõ ràng số tiền bạn mong muốn tích lũy. Và hãy dán bản tóm tắt đó ở những nơi bạn có thể nhìn thấy nó.

Mini MBA-Khóa Học MBA Ngắn Hạn

4. Cập nhật kiến thức chuyên sâu

Kiến thức sẽ không thể thu hút được tiền bạc nếu chúng không được tổ chức, định hướng đúng đắn và được thực hiện thông qua một kế hoạch hành động để đạt được mục tiêu cuối cùng là được tiền bạn hanh thành công.

5. Trí tưởng tượng

Trí tưởng tượng chính là nơi tạo ra mong muốn của con người và tất cả các kế hoạch để thực hiện mong muốn đó. Nhớ có trí tưởng tượng trong nhận thức của con người, những suy nghĩ mạnh mẽ, khát vọng được hình thành và trở thành hành động.

6. Lên kế hoạch một cách có hệ thống 

Trí tưởng tượng mãnh liệt, niềm tin vô lượng đến đâu nếu không có kế hoạch cụ thể thì vẫn không thể thực hiện được mong muốn của mình. Kế hoạch của bạn phải thật chi tiết với các hạng mục như mục tiêu kế hoạch, nội dung, người phụ trách, thời gian hoàn thành,… kế hoạch càng cụ thể càng dễ thực hiện, dễ đạt được mục tiêu.  

Học Thạc Sĩ Trực Tuyến Và Những Điều Bạn Chưa Biết

7. Nghệ thuật ra quyết định

Để nghĩ giàu làm giàu, bạn phải biết cách ra quyết định đúng lúc, chóp lấy thời cơ kịp thời với những tình huống cấp bách hay thực hiện kế hoạch một cách sát sao và hiệu quả nhất

8. Nguyên tắc kiên trì

Khi bạn gặp phải bất cứ vấn đề nào thì không nên sử dụng tư duy lối mòn cũ tạo ra chúng để giải quyết. Những người có rèn luyện đức tính kiên trì là người không bị lặp lại những sai lầm trong quá khứ của mình và họ biết chấp nhận nguyên nhân đã tạo ra sự thất bại, sau đó dành một khoảng thời gian để suy ngẫm, rút kinh nghiệm từ việc mình đã làm sai.

Nguyên tắc kiên trì
Nguyên tắc kiên trì

9. Sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú

Sự bền bỉ tạo lòng tin, từ lòng tin sẽ có sức mạnh. Sức mạnh là nhân tố quan trọng để thành công trong quá trình tích lũy tiền bạc. Các kế hoạch sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không có đủ sức mạnh để biến chúng thành hành động.

10. Bí mật của sự chuyển hóa tình dục

Những cảm xúc tích cực và cảm xúc tiêu cực không thể cùng một lúc tồn tại trong con người. Một trong hai cảm xúc đó phải chế ngự và chiến thắng cảm xúc còn lại.

11. Sức mạnh của Tiềm thức

Vận dụng năng lực trí tuệ phi thường tiềm ẩn trong mỗi người để tạo dựng sự tự tin, xây dựng các mối quan hệ hoà hợp, đạt được thành công trong sự nghiệp, vượt qua những nỗi sợ hãi và ám ảnh, xua đi những thói quen tiêu cực, và thậm chí còn hướng dẫn cách ta chữa lành những vết thương về thể chất cũng như tâm hồn để có sự bình an, hạnh phúc trọn vẹn trong cuộc sống.

12. Nguyên tắc về bộ não

Chắc chắn điểm yếu chung lớn nhất của con người chính là thói quen để cho tâm trí của họ dễ dàng tiếp nhận những ảnh hưởng tiêu cực từ người khác.

13. Giác quan thứ sáu

Giác quan thứ sáu là một phần của tiềm thức vốn được đề cập như trí tưởng tượng sáng tạo, nó cũng được xem là thiết bị nhận thông qua những ý tưởng, kế hoạch và những suy nghĩ lóe lên trong đầu.

Phía trên là 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu, trong 13 nguyên tắc có nói đến việc cập nhật kiến thức chuyên môn và khóa học Thạc sĩ Quản trị Kinh tế tại trường PGSM sẽ giúp bạn cung cấp lượng kiến thức nâng cao dành cho nhà quản trị. 

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn thêm và nhận ưu đãi khủng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *