Top 10 Chương Trình MBA Bạn Không Nên Bỏ Qua

MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh) là một khóa học sau đại học được chú ý đến bởi những người đam mê thế giới kinh doanh, những người mong muốn nâng cao kiến thức của họ trong thế giới doanh nghiệp.

MBA là một chương trình học được đánh giá cao trên toàn cầu. Ngày càng có nhiều người bắt đầu theo đuổi MBA để trở thành những người đi đầu trong lĩnh vực này và chiếm ưu thế hơn so với người khác. MBA cũng được các nhà tuyển dụng ưa thích nhất. Nó giúp xây dựng các kỹ năng đa chức năng và các kỹ năng mềm thiết yếu. Cơ hội nghề nghiệp đầy hứa hẹn khiến nó trở thành một trong những lĩnh vực nghiên cứu hấp dẫn.

1. MBA Về Marketing

MBA về Marketing cho phép sinh viên tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm trong thị trường toàn cầu ngày nay.

Khi có MBA về Marketing, bạn có thể làm việc với tư cách là development manager hoặc digital marketing manager. Triển vọng trong lĩnh vực nói trên là rất cao và bạn có cơ hội đạt được vị trí quản lý cấp cao với mức lương hậu hĩnh.

Chương trình MBA về marketing

2. MBA về Tài chính

Các gói trả lương cao với tính chất công việc ly kỳ đóng vai trò là yếu tố thu hút rất lớn đối với bằng MBA về Tài chính. Đây là một khóa học kéo dài 2 năm với tiêu chí đủ điều kiện là ít nhất 50% điểm trong Bằng Cử nhân và điểm thi đầu vào.

Lĩnh vực công việc của bằng cấp tài chính là vô cùng rộng lớn với các cơ hội là chủ ngân hàng đầu tư, người quản lý tài sản, người quản lý danh mục đầu tư, người quản lý quỹ đầu cơ hoặc người quản lý phái sinh.

Chương trình MBA về tài chính

3. MBA về Human Resource (nguồn nhân lực)

Không thể phụ nhận Bộ phận nhân sự chiếm vai trò cực kì quan trọng trong bất kỳ công ty nào. Do đó, bằng cấp về ngành này đặc biệt là bằng cấp nước ngoài rất được săn đón và mang lại triển vọng rất cao trong thị trường lao động. Đây là một chương trình kéo dài hai năm tập trung vào việc tuyển dụng những người phù hợp cho công việc, quản lý họ và cung cấp định hướng và hướng dẫn cho lực lượng lao động.

MBA trong lĩnh vực nhân sự mang đến cơ hội với các vị trí có mức lương cao. Sau khi hoàn thành MBA về Human Resource, mọi người thường nhận được một mức lương cao khoản hơn 50% so với trước đó.

Chương trình MBA về nguồn nhân lực

4. MBA về Operation Management (Quản lý vận hành)

Với những tiến bộ trong sản xuất và công nghệ sản xuất, các doanh nghiệp đòi hỏi một hình thức quản lý hoạt động mới và cải tiến. Điều này đã dẫn đến việc tạo ra một chương trình MBA về quản lý hoạt động. Bằng cấp về Quản lý hoạt động cho phép một người quản lý hệ thống sản xuất hoặc dịch vụ.

Bằng MBA về Quản lý Hoạt động có thể giúp cho người học xử lý các khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp, chẳng hạn như lập kế hoạch, sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ, với mức lương hấp dẫn.

Chương trình MBA về quản lý vận hành

5. MBA về Consulting (Tư vấn)

Chuyên gia tư vấn là bên thứ ba cung cấp các giải pháp chiến lược cho các vấn đề mà công ty đối mặt trong các lĩnh vực như CNTT, vận hành, quan hệ công chúng, quảng cáo và giáo dục với sự nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng.

Các công ty ngày càng tìm đến các chuyên gia tư vấn khi các nhân viên nội bộ không thể tìm ra hướng giải pháp cho vấn đề.

Chương trình MBA về tư vấn

6. MBA trong Information Systems (Hệ thống thông tin)

Hệ thống thông tin là một lĩnh vực nghiên cứu cung cấp cho người học những yếu tố quan trọng nhất của cả kinh doanh và khoa học máy tính để chuẩn bị tham gia vào một số lĩnh vực trong một số ngành công nghiệp, bao gồm cả những công ty có quy mô lớn, các vị trí nhà phân tích thị trường tư nhân và thậm chí là các công việc quan trọng của chính phủ.

MBA về hệ thống thông tin cho phép người học quản lý một doanh nghiệp thương mại điện tử hoặc cung cấp hỗ trợ trong lĩnh vực CNTT. Phạm vi công việc có thể bao gồm phân tích hệ thống và bảo mật mạng.

Chương trình MBA về hệ thống thông tin

7. MBA trong International Business (Kinh doanh quốc tế)

Ranh giới địa lý đã biến mất rất nhiều và các doanh nghiệp không còn hoạt động trong lãnh thổ của đất nước. Chương trình MBA về Kinh doanh Quốc tế còn được gọi là khóa học MBA về Quản lý Quốc tế và là một trong những chương trình phân ngành của quản lý Kinh doanh.

Chương trình MBA về Kinh doanh Quốc tế ở nước ngoài kéo dài 1 năm (toàn thời gian) hoặc 2 năm (bán thời gian) cho sinh viên quốc tế và cung cấp cái nhìn sâu sắc về quản lý kinh doanh quốc tế và nền kinh tế toàn cầu.

Chương trình MBA về kinh doanh quốc tế

8. MBA về Entrepreneurship (tinh thần kinh doanh)

Các cá nhân ngày càng muốn có công ty khởi nghiệp của riêng mình. Vì vậy, MBA về Entrepreneurship sẽ giúp cho người học phát triển các kỹ năng để khởi động một doanh nghiệp. Bằng MBA về Entrepreneurship có thể kéo dài 2 năm để đạt được, nhưng cũng có thể hoàn thành trong một năm. Kỹ năng phân tích và sáng tạo của một người được khai thác rất nhiều trong khóa học này.

Chương trình MBA về tinh thần kinh doanh (Entrepreneurship)

9. MBA về Giao Tiếp Kinh Doanh

Đây là những kỹ năng giao tiếp trong bối cảnh quản trị, tư vấn. Do đó nó được thiết kế để học viên hiểu hết mọi ngóc ngách và tình huống giao tiếp trong quản trị, tư vấn. Điều này sẽ rất khác so với các tình huống giao tiếp thông thường trong cuộc sống. Đây là kỹ năng sống còn của bất kì nhà quản trị hay tư vấn nào. Những con số thống kê cũng chỉ ra rằng: “80% những dự án/công việc không đạt được mục tiêu là do giao tiếp”. Bạn thử hình dung xem, chỉ đơn giản là “giao tiếp” đã làm cho 4/5 dự án của bạn thất bại, thì nó quan trọng đến mức nào?

Chương trình MBA về giao tiếp kinh doanh

10. MBA về Luật Kinh Doanh

Trong chương trình Luật MBA học viên sẽ xem xét các vấn đề tài chính doanh nghiệp, hành vi tổ chức, quản lý chiến lược, thuế, luật hiến pháp và pháp luật, trong số rất nhiều các đối tượng khác. Hầu hết các chương trình MBA Luật sẽ đòi hỏi một luận án toàn diện, dự án cuối cùng cho độ được trao giải thưởng.

Chương trình MBA về luật kinh doanh

Trên đây là tổng hợp top 10 chương trình MBA mà bạn nên chú ý. Để bước đi trên con đường sự nghiệp phía trước thì việc nâng cấp các kiến thức chuyên sâu về kinh doanh, thì bạn không nên bỏ qua những gợi ý trên của chúng tôi về các chương trình học MBA. Để biết mình phù hợp hơn với chương trình nào, thì bạn nên tìm hiểu một số điều kiện trước khi muốn học MBA.

Đọc thêm: Điều kiện học MBA tại Việt Nam cần những gì?

 

One thought on “Top 10 Chương Trình MBA Bạn Không Nên Bỏ Qua

  1. Pingback: Các Khóa Học Mini-MBA Hot Nhất Hiện Nay- Lựa Chọn Mới Cho Nhà Quản Lý – Thạc Sĩ Điều Hành Cao Cấp Quản Trị Kinh Doanh Quốc tế MBA – PGSM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *